ข้าวไข่เจียว “เมนูสิ้นคิด” แต่ทำเงิน “อันลิมิต”

หลายครั้งหลายหนที่ถามตัวเองว่าอยากกินอะไรสุดท้ายก็คิดไม่ออกไปสรุปลงที่เมนูสิ้นคิดอย่าง ไข่เจียวการขายอาหารก็เหมือนกันอย่าดูถูกไข่เจียวเพราะทำกำไรงามมากทีเดียว แถมยังไม่เหนื่อยอีกต่างหาก แต่ขอให้ครีเอทสักหน่อยและอร่อยแตกต่างเท่านั้นเอง เมนูแรกเลย ไม่ต้องใช้กระทะแค่นี้ก็ดึงดูดมากมายแล้ว




เครดิตภาพจาก : http://topicstock.pantip.com/

 ไข่เจียวหม้อ

 หาหม้อเท่ๆ สักใบมาทอดไข่เจียว เหตุผลสำคัญก็คือมันฟูอลังการ ลูกค้าหน้าบานได้กินไข่ฟูแน่นอน ไข่เจียวทอดหม้อ เทคนิคการทอดไข่เจียวขั้นแอดวานส์ ก็คือการใช้ "หม้อ" นั่นเอง

ลงทุนก็น้อยเครื่องมือก็ไม่เยอะ มาเริ่มดูเครื่องปรุงและเทคนิคพิเศษกัน

เริ่มที่อย่าขี้เหนียว ไข่ไก่ฟองเดียวไม่ฟูหรอกต้อง 2 ฟอง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเพียงอย่างเดียว แล้วตีเร็ว ๆ ให้เข้ากัน เตรียม หม้อ น้ำมัน และไฟ ให้พร้อมจ้า.... "ไฟ" ต้องมีความแรงอยู่พอสมควร แต่ไม่ถึงสุดนะ

ขั้นตอนก็คือ 

นำน้ำมันพืชใส่หม้อ แล้วนำไปตั้งไฟ พอให้เริ่มมีควันเล็กน้อย เทคนิคไข่ฟูอยู่ที่การตีไข่ นั่นคือเมื่อตีไข่เสร็จแล้ว อย่าวางทิ้งไว้ รีบเอาลงกระทะเลย เทคนิคที่สองคือน้ำมันต้องมากพอ แต่ไม่อลังการงานสร้าง พอดีๆ ไฟพร้อม ไข่พร้อม เทใส่หม้อ นับ หนึ่ง สอง สาม พอหอม แล้วกลับด้าน พอสีสวยได้ที่เป็นอันเสร็จพิธี สะเด็ดน้ำมันแล้วโปะใส่ข้าวสวยร้อนๆ อร่อยนักแล กล่องละ 30 บาท


ไข่เจียวหม้อ กลม ฟู หอม อร่อย ทำขาย ทำส่งสำนักงาน เป็นเมนูลดน้ำหนัก อิ่มพอประมาณ ประหยัดเงินในกระเป๋าลูกค้า ทำขายแจ่มเลย ... สำหรับคนที่อยากขาย ต้องฝึกทอดให้ชำนาญให้ฟู หลังจากนั้นก็เพิ่มเมนูผสม โน่น นี่นั่น ทั้งผัก ทั้ง โปรตีน แต่อย่าลืมว่าการผสมอะไรลงไป อาจมีผลต่อความฟู ยังไง ความฟูของไข่คือจุดขาย...อาจจะะขายไข่เจียวหม้อ เท่านี้ก็รวยแล้วล่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น